โรค celiac ดูเหมือนจะไม่เพิ่มความเสี่ยงสมองเสื่อม: การศึกษา

เจ้าหน้าที่สุขภาพของสหรัฐอเมริกากำลังเรียกร้องให้ผู้ปกครองตรวจสอบให้แน่ใจว่าเด็กอายุ 11 – 12 ปีได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ, บาดทะยัก, โรคคอตีบ, คอตีบ, ไอกรนและมะเร็งปากมดลูกในแคมเปญใหม่ที่เปิดตัวเมื่อวันพุธ
ผู้เชี่ยวชาญที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) กล่าวว่าการรณรงค์วัคซีนวัคซีน Preteen แจ้งให้ผู้ปกครองผู้ดูแลผู้ป่วยแพทย์ประจำครอบครัวและกุมารแพทย์เกี่ยวกับคำแนะนำการฉีดวัคซีน CDC ใหม่สำหรับเด็กอายุ 11 และ 12
CDC แนะนำให้ใช้ MCV4 ซึ่งป้องกันเยื่อหุ้มสมองอักเสบและภาวะแทรกซ้อนและ Tdap ซึ่งเป็นตัวป้องกันโรคบาดทะยักคอตีบและไอกรน (ไอกรน)
นอกจากนี้เด็กผู้หญิงควรได้รับวัคซีนไวรัส papilloma (HPV) ของมนุษย์ซึ่งช่วยป้องกันมะเร็งปากมดลูกชนิดที่พบได้บ่อยที่สุด CDC กล่าว
“ผู้ปกครองหลายคนไม่ทราบว่าวัคซีนในเด็กบางชนิดเช่นโรคบาดทะยักและไอกรนเมื่อเวลาผ่านไปเด็กโตมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ในโรงเรียนค่ายหรือในสถานการณ์ใหม่อื่น ๆ ดร. แอนน์ชูชูตผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนและโรคทางเดินหายใจแห่งชาติของ CDC กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้
การเปิดตัวแคมเปญวัคซีน Preteen เกิดขึ้นพร้อมกับเดือนแห่งการสร้างภูมิคุ้มกันแห่งชาติในเดือนสิงหาคม American Academy of Pediatrics (AAP) ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ CDC ในการรณรงค์วัคซีน Preteen Vaccine กล่าวว่าผู้ปกครองควรกำหนดการตรวจสุขภาพตามปกติสำหรับเด็กอายุ 11 และ 12 ด้วย
“การตรวจก่อนคลอดเป็นเวลาที่สำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าเด็ก ๆ จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคในวัยเด็กที่สำคัญเช่นโรคอีสุกอีใสตับอักเสบบีและโรคหัด – คางทูม – หัดเยอรมัน (MMR) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสุขภาพและประวัติทางการแพทย์ ดร. เรนีเจนกินส์ประธานการเลือกตั้ง AAP กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้

ใส่ความเห็น