แม้แต่การอยู่ใกล้ฟาร์มอาจช่วยป้องกันการแพ้

บางทีคุณควรจะข้ามแก้วไวน์คืนนี้เพราะแม้แต่การดื่มแบบเบา ๆ ก็เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งได้เตือนคำแถลงใหม่จาก American Society of Clinical Oncology (ASCO)
ดร. บรูซจอห์นสันประธาน บริษัท ASCO กล่าวว่า“ ผู้คนมักจะไม่ดื่มเบียร์ไวน์และสุราอย่างหนักเพื่อเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในช่วงชีวิตของพวกเขา
“ อย่างไรก็ตามการเชื่อมโยงระหว่างการบริโภคแอลกอฮอล์ที่เพิ่มขึ้นและโรคมะเร็งได้รับการยอมรับอย่างมั่นคงและให้คำแนะนำแก่ชุมชนทางการแพทย์เกี่ยวกับวิธีที่จะช่วยให้ผู้ป่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง” เขากล่าวในการแถลงข่าวข่าวของสังคม
แอลกอฮอล์เป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงสำหรับ 5 ถึง 6 เปอร์เซ็นต์ของการเกิดมะเร็งใหม่และการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งทั่วโลก เอกสารดังกล่าวอ้างถึงการคาดเดาแสงดื่มปานกลางหรือหนักเพื่อความเสี่ยงที่สูงขึ้นของมะเร็งที่พบบ่อยเช่นเต้านมลำไส้ใหญ่หลอดอาหารและมะเร็งศีรษะและคอ
อย่างไรก็ตามจากการสำรวจ ASCO เมื่อเร็ว ๆ นี้พบว่าชาวอเมริกัน 7 ใน 10 คนไม่ทราบถึงความเชื่อมโยงระหว่างแอลกอฮอล์กับโรคมะเร็ง
เพื่อลดความเสี่ยงคำสั่งดังกล่าวจึงมีคำแนะนำหลายประการ พวกเขารวมถึงข้อ จำกัด ที่เข้มงวดมากขึ้นในวันและเวลาของการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์; ภาษีที่สูงขึ้นสำหรับแอลกอฮอล์ การ จำกัด การโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับเยาวชน และให้บริการตรวจคัดกรองแอลกอฮอล์และรักษาเมื่อไปพบแพทย์
องค์กรยังต้องการที่จะจบ “pinkwashing” ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากมีหลักฐานที่เชื่อมโยงมะเร็งเต้านมกับการดื่ม บริษัท ไม่ควร “เอาเปรียบสีชมพู” หรือใช้ริบบิ้นสีชมพูเพื่อแสดงการสนับสนุนการวิจัยมะเร็งเต้านม
ดร. โนเอลโลคอนเตผู้เขียนรายงานกล่าวว่า“ ASCO เข้าร่วมการดูแลรักษามะเร็งและองค์กรสาธารณสุขในจำนวนที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในการตระหนักว่าแม้แต่การดื่มแอลกอฮอล์ในระดับปานกลางอาจทำให้เกิดมะเร็งได้” ดร. โนเอล เธอเป็นศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน
“การ จำกัด การดื่มแอลกอฮอล์เป็นวิธีป้องกันมะเร็ง” เธอกล่าวเสริม “ ข่าวดีก็คือเช่นเดียวกับที่ผู้คนใส่ครีมกันแดดเพื่อจำกัดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังการ จำกัด การดื่มแอลกอฮอล์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนสามารถทำได้เพื่อลดความเสี่ยงโดยรวมในการพัฒนาโรคมะเร็ง”

ใส่ความเห็น