Opioids อาจมีประโยชน์ใหม่

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าเด็กหลายคนได้รับยาแก้ปวด opioid ที่ทรงพลังซึ่งพวกเขาไม่ต้องการจริงๆ
เด็กมากกว่าหนึ่งใน 10 คนที่ลงทะเบียนในโครงการ Medicaid ของรัฐเทนเนสซีได้รับใบสั่งยา opioid ในแต่ละปีระหว่างปี 1999 ถึง 2014 แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้มีอาการรุนแรงที่ต้องใช้ยาแก้ปวดที่ทรงพลัง
ดร. เซซิเลียจุงผู้ช่วยศาสตราจารย์กับศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิลต์กล่าวว่า “มีการสั่งยาโอพิออดเป็นปกติ “ในปีที่กำหนดเด็ก ๆ ร้อยละ 15 ได้รับใบสั่งยาจาก opioid”
ใบสั่งยาเหล่านี้บางครั้งนำไปสู่การเจ็บป่วยหรือเสียชีวิต หนึ่งในทุก ๆ 2,611 ใบสั่งยา opioid ที่ดินเด็กในโรงพยาบาลและในสามกรณีเด็กเสียชีวิตผู้เขียนรายงานการศึกษา
สำหรับการศึกษา Chung และเพื่อนร่วมงานของเธอได้ตรวจสอบประวัติทางการแพทย์ของเด็ก ๆ ในรัฐเทนเนสซีที่มีอายุระหว่าง 2 ถึง 17 ปีที่ลงทะเบียนเรียนใน Medicaid ระหว่างปี 1999 และ 2014
ผลการศึกษาพบว่ามีใบสั่งยาสำหรับ opioids มากกว่า 1.3 ล้านรายการในช่วงเวลาดังกล่าว ครึ่งหนึ่งสำหรับวัยรุ่นอายุ 12 ถึง 17 ปีประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับเด็กอายุ 6 ถึง 11 และ 20 เปอร์เซ็นต์สำหรับเด็กอายุ 2-5 ปี
ขั้นตอนทางทันตกรรมคิดเป็นสามในทุก ๆ 10 ใบสั่งยา opioid ตามรายงาน
ดร. เอลเลียต Krane ศาสตราจารย์ด้านวิสัญญีวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการความเจ็บปวดที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดกล่าวว่าชิ้นส่วนใหญ่ของ opioids นั้นมาจากทันตแพทย์
“ หมอฟันจะเอาฟันภูมิปัญญาของเด็กแล้วมอบให้พวกเขาหนึ่งสัปดาห์มูลค่าของ Vicodin” Krane กล่าว “Opioids ไม่ได้เป็นยาที่ดีที่สุดสำหรับอาการปวดในช่องปากและหลังจากการถอนฟันอย่างชาญฉลาดคุณต้องได้รับยาแก้ปวดสองถึงสามวัน แต่ไม่จำเป็นตลอดทั้งสัปดาห์”
เด็กได้รับ opioids เพื่อจัดการกับความเจ็บปวดจากการบาดเจ็บในร้อยละ 18 ของคดีและความเจ็บปวดจากการติดเชื้อเล็กน้อยในร้อยละ 16.5 ของผู้ป่วยพบว่า
มากกว่าสองในสามของการเยี่ยมชมแผนกฉุกเฉินและการเข้าโรงพยาบาลที่เชื่อมโยงกับการใช้ opioid นั้นเกิดจากการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์แทนที่จะใช้ผิดวิธี
Krane กล่าวว่าเขากังวลว่าการศึกษานี้และปฏิกิริยาโดยรวมของอเมริกาต่อการระบาดของ opioid จะทำให้ opioids ไม่ได้ถูกใช้เพื่อรักษาอาการปวดอย่างเหมาะสม
เมื่อพิจารณาจากจำนวนเด็กที่ลงจอดในแผนกฉุกเฉินนี่คือ “ไม่ใช่ความเสี่ยงด้านสุขภาพของเด็ก ๆ ” นายครเนนผู้เขียนบทบรรณาธิการจากการศึกษากล่าว
แต่ใบสั่งยาที่ไม่จำเป็นจำนวนมากนี้เปิดโอกาสในการหันเหความสนใจ – คนอื่น ๆ ยก opioids และใช้มันอย่างผิดกฎหมาย Krane กล่าวเสริม
“ ปัญหาคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ opioids ที่เหลือ” Krane กล่าว “ วัยรุ่นของคุณอาจเชื่อถือได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่จากนั้นเพื่อน ๆ ของพวกเขามาพวกเขาไปห้องน้ำพวกเขากระเพื่อมผ่านหีบยาพวกเขาเห็น oxycodone และยาบางตัวปิดกระเป๋าไว้”
ต้องทำการวิจัยเพิ่มเติมว่าต้องใช้ยาแก้ปวดมากแค่ไหนสำหรับวิธีการที่แตกต่างกันและ opioid เป็นยาที่เหมาะสมในแต่ละครั้งหรือไม่
“ เราจำเป็นต้องรู้ว่ามีอะไรจะทำร้ายได้บ้างและ จำกัด ปริมาณยาให้เหมาะสม” Krane กล่าว
ผลการวิจัยซึ่งยังแสดงให้เห็นว่ามี
การลดลงของใบสั่งยา opioid ในการตั้งค่าผู้ป่วยนอก
ถูกเผยแพร่ออนไลน์ 16 กรกฎาคมใน
วารสาร กุมารเวชศาสตร์

ใส่ความเห็น